Đường dẫn truy cập

Tổng thống Indonesia lệnh triển khai cứu hộ ở Java sau trận động đất làm 8 người chết


Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm 11/4 đã ra lệnh nhanh chóng triển khai các nỗ lực cứu hộ sau khi xảy ra một trận động đất ở ngoài khơi đảo Java ở miền nam, làm 8 người chết.

Ba người khác bị thương nặng trong trận động đất mạnh 5,9 độ richter xảy ra hôm 10/4 và hơn 1.180 ngôi nhà bị hư hại, hầu hết đều bị nhẹ, cơ quan ngăn ngừa thảm họa BNPB cho biết.

Một số ngôi nhà bị san phẳng, theo hình ảnh trên các phương tiện truyền thông Indonesia.

Hai nơi trú tạm cho những người phải di dời đã được thiết lập tại thị trấn Lumajang.

Tất cả thương vong được báo cáo tại 15 quận, huyện và thành phố ở Đông Java, tỉnh gần nhất với tâm chấn của trận động đất xảy ra ở Ấn Độ Dương.

"Tôi đã ra lệnh... ứng cứu khẩn cấp ngay lập tức để tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát và điều trị những người bị thương", Tổng thống Widodo nói trên truyền hình.

Không có thông tin về việc trận động đất làm gián đoạn các cơ sở sản xuất, nhưng BNPB cho biết 150 cơ sở công cộng đã bị hư hại. Hầu hết các khu công nghiệp ở Đông Java đều nằm ở phía bắc của hòn đảo.

Quốc gia Đông Nam Á này tuần trước đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão nhiệt đới Seroja, vốn gây ra lở đất và lũ quét làm hơn 170 người thiệt mạng trên các hòn đảo ở tỉnh Đông Nusa Tenggara.

Một trận động đất mạnh 6,2 độ richter gây chấn động đảo Sulawesi hồi tháng Giêng, làm hơn 100 người thiệt mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG