Đường dẫn truy cập

Indonesia phát hiện hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn


Hải quân Indonesia tại hiện trường.

Chính quyền Indonesia hôm 10/1 cho biết đã định vị được hộp đen của chiếc máy bay thuộc hãng Sriwijaya Air sau khi nó đâm xuống biển ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta, theo Reuters.

Chiếc Boeing 737-500, với 62 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên khoang, hôm 9/1 đang trong hành trình tới điểm đến nội địa là Pontianak ở West Kalimantan thì biến mất khỏi màn hình radar chỉ bốn phút sau khi cất cánh.

Reuters dẫn lời Soerjanto Tjahjono, người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, cho biết đã định vị được hai hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn.

Hãng tin này dẫn lời người đứng đầu quan chức quân sự Hadi Tjahjanto cho biết “hy vọng có thể sớm trục vớt chúng”, nhưng không cho biết thời điểm cụ thể.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn máy bay lớn đầu tiên kể từ năm 2018, khi 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng khi chiếc Boeing 737 Max của hãng Lion Air đâm xuống Biển Java ngay sau khi cất cánh.

Theo Reuters, ngay trước cả vụ tai nạn mới nhất này, nhiều người Indonesia thiệt mạng vì máy bay rơi hơn bất kỳ nước nào khác trên thế giới trong thập kỷ qua.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG