Đường dẫn truy cập

Tỉnh đông dân nhất của Canada phong toả đợt ba vì COVID


Quán rượu tại Ottawa, Ontario, Canada, đóng cửa vì COVID-19.

Tỉnh Ontario của Canada từ thứ Bảy (3/4) sẽ phong toả có giới hạn trong 28 ngày giữa lúc số người nhiễm COVID và nhập viện gia tăng và nhiều biến thể nguy hiểm đang lây lan, tỉnh trưởng loan báo hôm 1/4.

Việc phong toả tỉnh đông dân nhất của Canada sẽ không tới mức ban hành lệnh ở nhà như đề nghị ban đầu hầu tránh tăng gấp đôi lên thành 6.000 ca nhiễm mới mỗi ngày vào cuối tháng Tư.

Đây là đợt đóng cửa lần thứ ba của Ontario kể từ khi đại dịch bắt đầu. Lệnh lần này sẽ cấm các nhà hàng phục vụ ăn uống trong nhà hay ngoài trời, dù các cửa hàng bán lẻ vẫn được mở với sức chứa hạn chế, tỉnh trưởng Dough Ford cho hay và gọi những biện pháp này là “kéo phanh khẩn cấp” trên toàn tỉnh.

Trường học vẫn mở cửa, người đứng đầu ngành giáo dục Ontario loan báo trên Twitter.

Trong lúc những biến thể mới của COVID lây nhiễm cao hơn và gây chết người hơn đang lan tràn toàn tỉnh, số bệnh nhân COVID-19 tại các đơn vị chăm sóc khẩn cấp (ICU) đã tăng tới 464 người, cao hơn đỉnh điểm của đợt trước, giới chức y tế Ontario cho biết trong một cuộc họp báo.

Dữ liệu xác nhận là những bệnh nhân nguy kịch hiện nay trẻ tuổi hơn, 46% những người được nhận vào ICU từ ngày 15/3 đến 21/3 dưới 60 tuổi, tăng từ 30% của đợt tăng mạnh hồi tháng 12 năm ngoái.

Những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất lại có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Tại những khu vực có tình trạng lây nhiễm cao, khoảng 8% cư dân nhận được vaccine trong khi các khu vực lây nhiễm thấp tỷ lệ này là 13%.

XS
SM
MD
LG