Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc: Mỹ không bàn chuyện tẩy chay Thế vận hội Bắc Kinh


Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jen Psaki.

Mỹ không bàn chuyện tẩy chay Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022 liên quan tới những cáo buộc vi phạm nhân quyền, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jen Psaki tuyên bố ngày 7/4.

“Lập trường của chúng tôi về Thế vận hội 2022 không thay đổi. Chúng tôi chưa bàn tới và sẽ không bàn tới việc cùng tẩy chay với các đồng minh và đối tác,” bà Psaki nhấn mạnh.

Trước đó hôm 6/4, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nói với báo giới rằng Mỹ đang bàn xem có nên bỏ qua không tham dự Thế vận hội tại Bắc Kinh hay không, trong khuôn khổ một cuộc tẩy chay cùng với các đồng minh.

Một số đảng viên Cộng hòa kêu gọi chính quyền Biden tẩy chay Thế vận hội mùa Đông tại Bắc Kinh vì những vi phạm nhân quyền của Trung Quốc với người Uighur ở Tân Cương và chiến dịch trấn áp của Bắc Kinh đối với các quyền tự do tại Hong Kong.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG