Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc: Bão tuyết làm trì hoãn vaccine COVID trên toàn quốc


Bão tuyết tại Texas.
Bão tuyết tại Texas.

Mỹ bị tồn đọng 6 triệu liều vaccine COVID chưa triển khai được vì bão tuyết mùa đông và cúp điện, các giới chức Tòa Bạch Ốc cho biết tại một cuộc họp báo ngày 19/2 và bày tỏ hy vọng sẽ bắt kịp việc phân phối vaccine trong tuần tới.

Tất cả 50 tiểu bang đều chịu ảnh hưởng, ông Andy Slavitt, cố cấn cao cấp của toán ứng phó COVID-19 Tòa Bạch Ốc, cho hay. Ông nói thêm rằng việc trì hoãn do đường bị đóng, nhân viên các cơ quan chuyển vận không đi làm được, và mất điện tại một số nơi.

Ông Slavitt cho biết công ty đóng gói làm việc cho vaccine của công ty Moderna “hiện chỉ mới” hoạt động lại sau khi đường sá đi lại được. Công ty dự tính sẽ không vận vaccine vào tối ngày 21/2 để giao hàng trong tuần tới, ông nói.

Trước đây trong tuần, Moderna nói việc chuyển giao vaccine có thể bị trì hoãn trong một thời gian ngắn nhưng hy vọng sẽ sớm giải quyết vấn đề.

Bác sĩ Anthony Fauci, lãnh đạo ứng phó bệnh truyền nhiễm tại Mỹ, cho hay một cuộc thử nghiệm của vaccine Pfizer/BioNTech lên trẻ em dưới 12 tuổi sẽ bắt đầu vào tháng 4, kết quả dự kiến sẽ có một năm sau.

Hai công ty Pfizer và Moderna ngày 18/2 cho biết đã bắt đầu một cuộc nghiên cứu quốc tế để đánh giá sự an toàn và hiệu nghiệm của vaccine đối với những thai phụ khoẻ mạnh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG