Đường dẫn truy cập

Tình báo Mỹ kết luận Nga và Iran nỗ lực ảnh hưởng bầu cử


Cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller điều trần trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Một phúc trình tình báo Mỹ dự trù công bố ngày 16/3 kết luận Nga và Iran loan truyền tin tức xuyên tạc trong một nỗ lực ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ. Những nguồn tin được thuyết trình về phúc trình này nói với Reuters.

Phúc trình không phát hiện bằng chứng về bất cứ lá phiếu nào được thay đổi bằng các phương tiện công nghệ, bác bỏ những tuyên bố sai lầm về thuyết âm mưu do cựu Tổng thống Donald Trump và các đồng minh của ông nói đến.

Các cơ quan tình báo Mỹ phát hiện những nỗ lực khác để lay chuyển cử tri với tin tức đến từ Cuba, Venezuela và tổ chức Hezbollah. Tuy nhiên việc xâm nhập vào một số hệ thống chính quyền địa phương không có ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử, các nguồn tin nói.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG