Đường dẫn truy cập

Tân Hoa Xã: Trung Quốc tài trợ quỹ phòng chống COVID cho APEC


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tờ báo nhà nước Trung Quốc hôm 16/7 dẫn lời Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc tài trợ cho việc thành lập một quỹ phòng chống COVID và thúc đẩy phục hồi kinh tế trong khuôn khổ APEC (Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương), Reuters đưa tin.

Ông Tập cũng cho biết Trung Quốc ủng hộ việc từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ vaccine COVID và sẵn sàng hợp tác với các nước khác để đảm bảo chuỗi cung ứng ổn định và an toàn cho vaccine.

Về chủ đề hội nhập kinh tế khu vực, ông Tập kêu gọi các nước xây dựng một môi trường cởi mở, công bằng và không thiên vị cho thương mại kỹ thuật số. Ông cũng nhắc lại lời kêu gọi xây dựng khu thương mại tự do cấp cao châu Á Thái Bình Dương càng sớm càng tốt.

Phát biểu của ông Tập được đưa ra tại một cuộc họp bất thường do New Zealand, nước chủ nhà của APEC chủ trì, trước cuộc họp chính thức vào tháng 11. Đây là lần đầu tiên một cuộc họp bổ sung như vậy được tổ chức.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG