Đường dẫn truy cập

Syria: Xe bom và không kích tại thành phố Aleppo


Một chiến binh phe nổi dậy bị thương trong cuộc xung đột ở Aleppo
Báo chí nhà nước Syria đưa tin, vụ nổ xe bom ở thành phố Aleppo hôm Chủ nhật làm chết ít nhất 17 người, và phe chống đối nói rằng chính phủ đã mở cuộc không kích ở phía bắc thành phố này, làm nhiều thường dân chết và bị thương.

Thông tấn xã SANA của nhà nước nói rằng xe bom nổ gần một bệnh viện và trường học ở Aleppo vào tối Chủ nhật, đổ lỗi cho bọn khủng bố đã gây ra vụ này.

Trong khi đó, phe nổi dậy nói các máy bay của chính phủ đã thả bom và phá hủy một khu vực của thường dân tại Aleppo, làm nhiều người chết và bị thương, một số khác vẫn còn mắc kẹt trong đống đổ nát.
Các tin trên khó kiểm chứng một cách độc lập.

Trận chiến giành quyền kiểm soát Aleppo, thủ đô thương mại của Syria, kéo dài từ nhiều tháng qua. Các đường ống nước đã bị hư hại, khiến thành phố này khan nước. Hai bên đổ lỗi cho nhau đã phá các ống nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG