Đường dẫn truy cập

Syria lên án lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ


Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đóng băng tài sản của Tổng thống Bashar al-Assad cùng 6 giới chức cao cấp khác

Syria đã lên án các lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ nhắm vào Tổng thống Bashar al-Assad và 6 giới chức cấp cao khác của nước này.

Một giới chức phát biểu trên đài truyền hình nhà nước ngày hôm nay rằng các biện pháp của Hoa Kỳ phục vụ cho ‘quyền lợi của Israel’, và sẽ không ảnh hưởng tới tương lai của Syria.

Hoa Kỳ thông báo các lệnh trừng phạt hôm qua giữa lúc có các quan ngại về vi phạm nhân quyền, trong khi Tổng thống Assad gia tăng cuộc đàn áp chết chóc nhắm vào những người biểu tình đối lập.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ hôm nay cho biết sẽ phong tỏa toàn bộ tài sản tại Mỹ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và 6 giới chức cấp cao khác của Syria.

Nói chung, lệnh trừng phạt cấm các công dân và công ty Hoa Kỳ làm ăn với những người vừa kể.

Một giới chức cấp cao của Bộ tài chính nói rằng các lệnh trừng phạt nhằm gửi một thông điệp ‘rõ ràng’ tới ông Assad và các nhà lãnh đạo Syria, rằng họ sẽ bị quy trách nhiệm vì tình trạng bạo lực và đàn áp.

Trong khi đó, quân đội Syria tiếp tục triển khai lực lượng tới khu vực biên giới gần Li băng ngày hôm nay.

Hãng tin Reuters dẫn lời các nhân chứng cho biết họ thấy các binh sĩ đi lục soát nhà cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG