Đường dẫn truy cập

Lực lượng Syria nổ súng vào người biểu tình, 17 người thiệt mạng


Chấy chiếc xe cảnh sát bị cháy trong cuộc biểu tình ở thành phố Homs hôm 20/5/11

Ít nhất 17 người thiệt mạng sau khi lực lượng an ninh Syria nổ súng vào người biểu tình trong lúc hàng vạn người chống chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad xuống đường ngày hôm nay.

Những người mục kích và các nhân vật tranh đấu nói rằng lực lượng an ninh bắn vào những người biểu tình ở thành phố Homs ở miền trung, giết chết ít nhất 7 người.

Tin tức cho hay một người bị bắn chết ở làng Sanamein ở miền nam trong khi một người khác bị sát hại trong vùng ngoại ô Daraya của thủ đô Damascus. Các lực lượng an ninh cũng bắn súng chỉ thiên trong cuộc biểu tình ở thành phố Banias ven Địa trung hải.

Trong khi đó, những người biểu tình cũng xuống đường ở nhiều thành phố khác. Hãng thông tấn Pháp trích lời người đứng đầu một tổ chức tranh đấu của người Kurd cho biết một số người cầm cành o liu trong lúc đòi có thêm tự do.

Những tin vừa kể không thể kiểm chứng một cách độc lập vì Syria cấm không cho nhà báo nước ngoài nhập cảnh.

Những nhân vật tranh đấu Syria nói rằng hơn 850 thường dân bị sát hại trên cả nước kể từ trung tuần tháng 3, khi người biểu tình bắt đầu đòi cải cách chính trị và đòi lật đổ ông Assad. Giới hữu trách đã bắt giữ ít nhất 7 ngàn người trong vụ đàn áp này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG