Đường dẫn truy cập

Thỏa hiệp ngưng bắn ở Syria tan vỡ


Những vụ không kích nhắm mục tiêu vào một số vùng ngoại ô do phe nổi dậy chiếm giữ
Các nhà tranh đấu đối lập Syria cho hay các chiến đấu cơ chính phủ hôm nay đã tấn công một thị trấn chiến lược do quân nổi dậy chiếm đóng trên xa lộ nối liền Damascus và thành phố Aleppo gây tử vong cho ít nhất 6 thường dân, trong đó có 3 thiếu nữ, sau khi thỏa thuận ngưng bắn 4 ngày giữa chính phủ và quân nổi dậy bị làm ngơ tại nhiều nơi.

Các vụ không kích và giao tranh taị Maarat al-Numan tiếp diễn trong khi binh sĩ tìm cách tái chiếm khu vực Hồi giáo Sunni bị quân nổi dậy chiến hồi gần đây.

Sự hiện diện của quân nổi dậy gây gián đoạn cho khả năng của chính phủ để đưa vật tư và quân tiếp viện đến Aleppo, là nơi hai phía đang bị sa lầy trong cuộc chiến đẫm máu để giành quyền kiểm soát thành phố lớn nhất nước này.

Vụ tấn công hôm nay diễn ra một ngày sau khi Đài Quan sát Nhân quyền Syria ở Anh báo cáo chiến dịch không kích dữ dội nhất ở Damascus kể từ khi cuộc nổi dậy bắt đầu cách nay 19 tháng.

Những vụ không kích này nhắm mục tiêu vào một số vùng ngoại ô do phe nổi dậy chiếm giữ.

Cũng trong nhày hôm nay đài truyền hình nhà nước Syria cho biết một viên tướng không quân đã bị thiệt mạng ở ngọai ô Damascus, vụ mới nhất trong những vụ tấn công nhắm vào những gíơi chức cấp cao của chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG