Đường dẫn truy cập

Syria tấn công IS bằng chiến đấu cơ của Nga


Hình ảnh được chụp bởi vệ tinh cho thấy máy bay chiến đấu của Nga và máy bay trực thăng tại một căn cứ quân sự tại Latakia, Syria.
Hình ảnh được chụp bởi vệ tinh cho thấy máy bay chiến đấu của Nga và máy bay trực thăng tại một căn cứ quân sự tại Latakia, Syria.

Tin tức cho biết Syria đang thực hiện các cuộc không kích nhắm vào những kẻ chủ chiến Nhà nước Hồi giáo bằng chiến đấu cơ mà Nga mới đưa tới.

Tin tức của giới truyền thông dẫn những nguồn tin địa phương nói rằng các cuộc không kích diễn ra ở miền bắc đất nước.

Quân đội Syria đã gia tăng các cuộc không kích nhắm vào những vị trí của Nhà nước Hồi giáo trong những ngày gần đây, trong bối cảnh Nga đang gia tăng quân lực ở nước này bao gồm máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng và nhân viên trên bộ, cùng nhiều thiết bị quân sự khác.

Đầu tuần này, các quan chức Mỹ nói với VOA rằng Nga có 28 máy bay tấn công tiên tiến tại một căn cứ không quân gần thành phố ven biển Latakia của Syria, tăng lên từ bốn máy bay chiến đấu mà Nga xác nhận vào tuần trước.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói những chuyên gia quân sự của Mỹ tin rằng những máy bay mà Nga gửi tới căn cứ không quân ở Syria là để bảo vệ binh lính và khí tài của Nga trên bộ.

Ông Kerry cảnh báo rằng hành động của Nga ở Syria có nguy cơ đưa tới một cuộc đối đầu với liên minh chiến đấu chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo, trong khi Nga nói rằng Mỹ đang ngày càng chấp nhận lập trường của Nga về cuộc xung đột.

Có những dấu hiệu cho thấy Nga có thể đang chuẩn bị để mở rộng sự hiện diện quân sự của mình tại Syria.

Hình ảnh vệ tinh của công ty nghiên cứu quốc phòng IHS Jane’s công bố hôm thứ Ba cho thấy hoạt động thi công mới tại hai cơ sở quân sự khác gần Latakia.

Các nhà phân tích của Jane’s cho biết sự hiện diện của những căn lều quân sự kiểu Nga tại một trong những địa điểm cho thấy hoạt động chuẩn bị cho một lực lượng lớn hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG