Đường dẫn truy cập

Tù nhân Ả Rập Xê Út ở Guantanamo được trả về nước


Trại Delta tại vịnh Guantanamo, Cuba.

Chính quyền Tổng thống Obama hôm thứ ba cho hay một tù nhân Ả Rập Xê-út ở trại giam vịnh Guantanamo vừa được trả về Ả Rập Xê-út.

Bị bắt giam từ tháng Giêng năm 2002, Abdul Rahman Shalabi được một hội đồng xem xét và phóng thích hồi tháng 6 sau thời gian trước đó bị xem là quá nguy hiểm không thể được thả ra. Ông Shalabi tuyệt thực trong thời gian dài và chưa bao giờ bị kết tội.

Một hồ sơ của Ngũ giác đài xác địch ông Shalabi là một trong những cận vệ của Osama bin Laden.

Ông Shalabi được phóng thích theo một chương trình cải huấn của chính phủ Ả Rập Xê-út dành cho các cựu tù nhân và ông Shalabi sẽ bị giám sát trong những năm tới.

Sau khi ông Shala bi được phóng thích, còn 114 tù nhân vẫn bị giam tại vịnh Guantanamo, Cuba, trong đó có 52 tù nhân đủ điều kiện để được trả về nước nếu nước của tù nhân đó hội đủ những điều kiện an ninh của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG