Đường dẫn truy cập

Syria, Nga, Iran đả kích Hội nghị Thượng đỉnh Ả Rập


Lãnh tụ đối lập Mouaz al-Khatib lãnh đạo phái đoàn chiếm lấy ghế trống của Syria tại hội nghị thượng đỉnh của Liên đoàn Ả Rập.
Syria, Nga và Iran hôm nay chỉ trích Liên đoàn Ả Rập về việc quyết định dành ghế của Damascus tại tổ chức này cho các đại diện của phe nổi dậy chống chính phủ, giữa lúc liên minh đối lập Syria mở sứ quán đầu tiên tại thủ đô Doha của Qatar.

Lãnh tụ đối lập Mouaz al-Khatib đã lãnh đạo phái đoàn chiếm lấy ghế trống của Syria tại hội nghị thượng đỉnh của Liên đoàn Ả Rập.

Hội nghị cũng bày tỏ sự ủng hộ cho việc cung cấp viện trợ quân sự cho các chiến binh đang chiến đấu để lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Hãng thông tấn SANA của nhà nước Syria nói rằng Liên đoàn Ả Rập đã gây tổn hại cho các giá trị của mình để phục vụ quyền lợi của các nước vùng Vịnh Ba Tư và các nước Tây phương qua việc dành ghế đại diện Syria cho Liên minh Quốc gia Syria, một tổ chức mà họ gọi là “quái thai.”

Bộ Ngoại giao Nga nói rằng hành động của Liên đoàn Ả Rập là “bất hợp pháp và không thể bào chữa” vì chính phủ Syria vẫn là một thành viên hợp pháp của Liên hiệp quốc.

Iran là nước đã phái cố vấn và cung cấp vũ khí và tiền bạc để giúp ông Assad duy trì quyền lực.

Hôm nay Tehran đã bày tỏ phẫn nộ đối với việc Liên đoàn Ả Rập thừa nhận thực thể mà họ mô tả là “cái gọi là chính phủ lâm thời.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG