Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Quốc chuyển nhân viên ra khỏi Syria


Khu vực Quảng trường Umayyad ở Damascus, Syria
Liên Hiệp Quốc đang di chuyển một nửa trong số 100 nhân viên nước ngoài của họ ra khỏi Syria vì bạo động leo thang.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc hôm thứ Hai cho biết trong khuôn khổ của những biện pháp mới, hầu hết nhân viên tại Damascus làm việc cho đặc sứ Liên Hiệp Quốc-Liên đoàn Ả Rập Lakhbar Brahimi sẽ được đưa về Cairo và Libăng.

Số nhân viên người Syria còn lại vào khoảng 800 người được yêu cầu làm việc từ nhà.

Thủ đô Syria bị pháo kích nặng nề trong vài ngày qua. Hôm thứ Hai, đạn súng cối rớt trúng Quảng trường Umayyard, một khu vực có nhiều trụ sở của quân đội, một khách sạn và một tòa nhà truyền hình quốc gia.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc nói có một số đạn súng cối rơi gần khách sạn nơi các nhân viên Liên Hiệp Quốc cư ngụ. Truyền thông nhà nước Syria nói đạn pháo làm một người thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Cũng vào ngày thứ Hai, nhà cầm quyền Jordan đóng cửa biên giới chính ở phía bắc sang Syria tiếp sau những ngày đụng độ giữa phe nổi dậy và binh sĩ Syria.

Đối lập Syria trong tuần này sẽ tìm thêm sự ủng hộ của các nước trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG