Đường dẫn truy cập

Bom nổ làm bị thương chỉ huy phe nổi dậy Syria


Chỉ huy Quân đội Giải phóng Syria Riyadh al-Asaad (giữa) đọc tuyên bố từ một địa điểm bí mật ở Syria, ngày 22/9/2012.
Các nhà hoạt động Syria cho biết, một vụ đánh bom đã làm bị thương một viên tư lệnh cấp cao của phe nổi dậy trong khi ông tới thăm một thị trấn ở miền đông Syria.

Đài quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh nói vụ nổ ngày hôm nay đã đánh trúng ông Riad al-Asaad.

Ông Assad là nhà lãnh đạo Quân đội Syria Tự do và từng đào tẩu khỏi quân đội Syria khi cuộc khủng hoảng mới bùng ra.

Trong khi đó, đạn pháo đã phát nổ ở quảng trường Umayyad ở Damascus, nơi đặt trụ sở của quân đội, cùng một khách sạn và truyền hình nhà nước.

Một cơ quan truyền thông nhà nước nói vụ pháo kích đã làm một người chết và nhiều người khác bị thương trong khi hãng thông tấn nhà nước SANA nói đạn pháo còn làm bị thương 6 người.

Cũng trong ngày hôm nay, ông Mouaz al-Khatib, giới chức mới từ chức chủ tịch Liên đoàn Quốc gia Syria đối lập, cho biết ông sẽ tham dự cuộc họp của Liên đoàn Ả rập ở Qatar trong tuần này.

Ông Khatib nói ông sẽ đọc một bài phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở Doha, khai mạc vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG