Đường dẫn truy cập

Quân đội Syria phát động các cuộc tấn công chết người mới


Binh sĩ chính phủ Syria tại thành phố Hama, ngày 1/8/2011

Quân đội Syria phát động các cuộc tấn công chết người mới

Giới hoạt động tích cực tại Syria nói các binh sĩ chính phủ với sử yểm trợ của xe tăng đã tấn công một thành phố ở miền trung Syria và nhiều khu vực của một thành phố ở miền đông nước này, giết chết ít nhất 24 người.

Giới hoạt động tích cực từ khu vực này cho hay binh sĩ chính phủ đã tiến vào thành phố Deir el-Zour ở miền đông Syria vào sáng sớm hôm nay, giết chết ít nhất 20 người.

Người ta nghe nhiều tiếng nổ tại nhiều khu vực trong thành phố này.
Tin tức cũng tường trình rằng ít nhất 4 người đã bị giết chết tại thành phố Houleh thuộc tỉnh Homs.

Các tin vừa kể không được xác nhận một cách độc lập, bởi vì các nhà báo không được phép lui tới khu vực.

Sudan phát động các chiến dịch đó một ngày sau khi Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon kêu gọi Tổng Thống Syria Bashar al-Assad hãy lập tức ngưng sử dụng vũ lực để tấn công những người dân thường đã tham gia cuộc nổi dậy chống chính phủ suốt 4 tháng qua.

Văn phòng báo chí của Liên hiệp quốc cho hay là trong một cuộc điện đàm hiếm hoi, Tổng thư ký Ban nói với nhà lãnh đạo Syria rằng ông quan tâm sâu sắc về tình trạng bạo động leo thang, và số tử vong gia tăng trong những ngày gần đây trong cuộc nổi dậy ở Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG