Đường dẫn truy cập

Người biểu tình tiếp tục tuần hành trên khắp Syria


Spectator Nat Aaronson, whose face is painted like a Union flag, poses for a portrait on the Box Hill circuit of the men's cycling road race at the London 2012 Olympic Games in London July 28, 2012. 012 Olympic Games in London July 28, 2012. REUTERS/Mark

Những người biểu tình đòi tự do đã tuần hành trên khắp Syria ngày hôm nay - trong đó có cả thủ đô Damascus và tại một thị trấn điểm nóng ở miền nam từng là trung tâm của các vụ biểu tình chống lại việc cầm quyền của đảng Baath.

Tại Daraa, gần biên giới với Jordan, hàng trăm người đã tuần hành trong một cuộc biểu tình mà các nhà tổ chức gọi là “Ngày Phẩm giá”.

Tin tức truyền thông cho hay không thấy có sự hiện diện của lực lượng an ninh trên các đường phố nơi ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình trong tuần này.

Ít nhất 200 người đã biểu tình ở Damascus sau buổi cầu kinh ngày thứ Sáu để ủng hộ người dân ở Daraa. Hãng thông tấn Reuters cho biết hàng chục người đã bị bắt giữ.

Hôm qua, chính phủ Syria cho biết họ sẽ xem xét việc chấm dứt luật khẩn cấp ở nước này trong khuôn khổ một loạt các biện pháp cải cách.

Những người biểu tình chống chính phủ đang đòi tổng thống Ba shar al-Assad chấm dứt luật khẩn cấp, hủy bỏ bộ máy an ninh bao trùm, trả tự do cho các tù nhân chính trị và cho phép tự do bày tỏ ý kiến.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG