Đường dẫn truy cập

Syria đồng ý với kế hoạch của Liên đoàn Ả Rập chấm dứt đàn áp


Ngoại trưởng Syria Walid Moallem đã thảo luận về đề nghị của Liên đoàn Ả Rập trong cuộc họp với Thủ tướng Qatar tại Doha

Truyền hình nhà nước Syria nói Damacus đã đồng ý với một kế hoạch của Liên đoàn Ả Rập chấm dứt đàn áp cuộc nổi dậy chống lại 11 năm cai trị của Tổng thống Bashar al-Assad.

Tin hôm thứ Ba cho biết truyền hình nhà nước Syria nói Syria sẽ chính thức loan báo chấp thuận kế hoạch tại trụ sở của Liên đoàn Ả Rập ở Cairo vào ngày thứ Tư.

Hiện chưa có chi tiết về vấn đề này.

Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid Moallem đã thảo luận về đề nghị của Liên đoàn Ả Rập trong các cuộc thảo luận với Thủ tướng Qatar Hamad bin Jasim al-Thani tại Doha vào Chủ nhật vừa rồi.

Các nhà ngoại giao Ả Rập nói kế hoạch này kêu gọi chính phủ Syria rút các lực lượng an ninh ra khỏi đường phố, chấm dứt bạo động của các lực lượng thân chính phủ nhắm vào thường dân và bắt đầu đối thoại với phe đối lập Syria tại Cairo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG