Đường dẫn truy cập

Lực lượng Syria tấn công thành phố Daraa


Daraa là thành phố tâm điểm của các cuộc biểu tình chống chính phủ

Những người mục kích cho hay hôm nay lực lượng Syria đổ vào một thành phố tâm điểm của các cuộc biểu tình chống chính phủ kéo dài 6 tuần nay, nổ súng và bắt người trong một hành động rõ ràng là đe dọa trấn áp.

Thành phố Daraa trong 6 ngày qua không có điện, nước, và nhiên liệu.

Các nhà hoạt động Syria cho biết hôm qua có 6 người thiệt mạng tại Daraa khi quân đội và các tay bắn sẻ nổ súng vào thường dân.

Vẫn theo nguồn tin này, trong số những người bị tử thương có một phụ nữ và hai cô con gái khi 1 quả đạn pháo bắn trúng vào tư gia của họ.

Những người chứng kiến nói lực lượng Syria đã tiến vào thành phố Daraa để chiếm quyền kiểm soát một đền thờ nổi tiếng, nơi những người biểu tình chống chính phủ tụ tập.

Chiến dịch đàn áp quân sự diễn ra 1 ngày sau khi các nhà hoạt động và những người mục kích cho hay có ít nhất 65 người thiệt mạng khi lực lượng chính phủ tiến quân đàn áp các cuộc biểu tình chống đối trên khắp đất nước Syria.

Phần lớn các trường hợp tử vong hôm thứ sáu được báo cáo ở thành phố Daraa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG