Đường dẫn truy cập

Lực lượng Syria bắt giữ hàng trăm người tại Daraa


Phụ nữ Syria biểu tình kêu gọi Tổng thống Bashar al-Assad từ chức trước đại sứ quán Syria ở Amman, ngày 1/5/2011
Phụ nữ Syria biểu tình kêu gọi Tổng thống Bashar al-Assad từ chức trước đại sứ quán Syria ở Amman, ngày 1/5/2011

Thông tấn xã nhà nước Syria loan tin lực lượng an ninh bắt giữ gần 500 người và làm thiệt mạng 10 người khác trong khi những người mục kích tại thành phố Daraa cho hay các binh sĩ với sự hỗ trợ của các đoàn xe thiết giáp lượn quanh các con phố tìm cách trấn áp những cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Bashar al-Assad.

Cư dân thành phố Daraa cho biết lực lượng an ninh Syria bắt giữ tất cả thanh niên từ 15 tuổi trở lên trong thành phố miền Nam này, tâm điểm của cuộc nổi dậy kéo dài 6 tuần nay.

Nguồn tin này nói rằng binh sĩ đã phong tỏa các khu vực lân cận một cách có hệ thống trong khi tiến hành những cuộc bắt bớ.

Tin cho hay các luật sư và những nhà hoạt động nổi tiếng cũng bị nhắm làm mục tiêu tại Daraa.

Những người chứng kiến cho hay hôm qua, đội quân tăng cường đã tiến vào thành phố, gia nhập vào lực lượng gồm hàng ngàn binh sĩ đã có mặt ở đây.

Nhiên liệu, điện, nước, và phương tiện truyền thông trong thành phố Daraa bị gián đoạn nghiêm trọng trong 6 ngày qua. Lương thực cũng khan hiếm.

Hầu như tất cả các hãng truyền thông ngoại quốc đều bị cấm không được vào Syria, khiến khó có thể kiểm chứng độc lập các tin tức báo cáo.

Trong khi đó, truyền thông nhà nước Syria hôm nay tường trình rằng Bộ Nội vụ vừa ra thông cáo kêu gọi tất cả những ai đã có các hành vi phạm pháp nên ra đầu thú trước ngày 15 tháng này.

Thông cáo của Bộ nêu rõ sẽ không trừng phạt những ai ra trình diện chính quyền và giao nộp võ khí.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG