Đường dẫn truy cập

Úc: Một số học sinh trở lại trường, nhiều nơi nới lỏng giãn cách ở Sydney


Một điểm tiêm ngừa vắc-xin COVID-19 ở Sydney, Úc.
Một điểm tiêm ngừa vắc-xin COVID-19 ở Sydney, Úc.

Hàng ngàn trẻ em đã quay trở lại trường học ở Sydney hôm 18/10, chấm dứt nhiều tháng học tập tại nhà khi thành phố lớn nhất của Úc nới lỏng các hạn chế đi lại do COVID-19, nhờ tỷ lệ tiêm chủng tăng, theo Reuters.

Đeo khẩu trang không còn bắt buộc trong các văn phòng và chính quyền cho phép các nhóm lớn hơn sinh hoạt cả trong nhà và ngoài trời sau khi bang New South Wales, bang nhà của Sydney, đạt tỷ lệ tiêm hai liều ở những người trên 16 tuổi là 80% vào cuối tuần.

Tuy nhiên, Thủ hiến bang New South Wales Dominic Perrottet cho biết hôm 18/10: “Bệnh dịch vẫn chưa kết thúc” và kêu gọi mọi người tuân thủ các quy tắc y tế còn lại. “Chúng ta còn một hành trình dài phải trải qua.”

Vẫn còn 265 ca mắc mới ở New South Wales và đây là mức tăng thấp nhất trong một ngày trong 10 tuần qua, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ nhiễm cao ghi nhận hồi tháng 9 là 1.599 ca.

Bang lân cận Victoria của Úc ghi nhận 1.903 ca mới, tăng so với 1.838 ca vào ngày trước đó. Thành phố Melbourne của bang này đang dần bắt đầu thoát khỏi tình trạng phong tỏa từ 15/10, khi mức tiêm chủng đầy đủ đạt gần 70%.

Truyền thông Úc cho biết thành phố Melbourne đã trải qua khoảng 9 tháng buộc người dân ở nhà nghiêm ngặt kể từ tháng 3/2020. Đây được xem là khoảng thời gian thực hiện biện pháp giãn cách dài nhất trên thế giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG