Đường dẫn truy cập

Không có bom trên chuyến bay Canada-Pakistan


Hai cảnh sát chống khủng bố (giữa) dẫn một trong các hành khách đi khi chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Pakistan di tản hành khách khỏi máy bay tại phi trường Stockholm, ngày 25 tháng 9, 2010

Cảnh sát Thụy Điển đã thả một người đàn ông bị nghi định đặt bom trên chiếc máy bay của Pakistan, buộc máy bay phải đáp xuống Stockholm sáng sớm hôm thứ Bảy.

Cảnh sát Thụy Điển nói rằng chuyến bay của Pakistan Airlines chở 273 người trên đường từ Canada đi Pakistan phải đáp xuống thủ đô Thụy Điển sau khi cảnh sát Canada nhận được điện thoại của một phụ nữ báo cáo trên chuyến bay từ Toronto đi Karachi có người mang chất nổ.

Tất cả những người trên máy bay được mời ra ngoài để lục soát và một người gốc Pakistan mang quốc tịch Canada được tạm giữ để thẩm vấn.

Sau mấy tiếng đồng hồ không tìm ra chất nổ, máy bay được tiếp tục bay đến Pakistan.

Người đàn ông được trả tự do sau khi chuyến bay cất cánh, và không bị khởi tố. Cảnh sát không tiết lộ tên ông này mà chỉ nói ông ta không có tên trong danh sách khủng bố.

Cảnh sát Canada bây giờ đang điều tra theo hướng đây có thể là trò đùa dai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG