Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Swaziland đánh đập và bắt giữ người biểu tình


Biểu tình trước Ðại sứ quán Swaziland ở thành phố Pretoria, Nam Phi để ủng hộ cho các cuộc biểu tình phản đối sự cai trị của Vua Mswati III

Cảnh sát Swaziland hôm thứ Ba đánh đập những người biểu tình, bắn hơi cay và xịt vòi rồng để giải tán một đám biểu tình chống lại Vua Mswati lãnh đạo một nền quân chủ tuyệt đối cuối cùng còn lại tại châu Phi.

Bà Simantele Mmema, một nữ phát ngôn viên của Hiệp hội các Giáo chức Quốc gia Swaziland nói có khoảng 1.000 giáo viên tụ tập tuần hành trên đường phố Manzini, một thành phố thương mại chính, khi cảnh sát tiến vào.

Bà Wendy Hleta, một nữ phát ngôn viên của cảnh sát nói tình hình hầu như không kiểm soát được và cảnh sát bắt buộc dùng hơi cay để giải tán đám đông. Cảnh sát cũng cáo buộc những người biểu tình ném đá vào họ.

Cảnh sát bắt giữ một số những nhà hoạt động và ít nhất 9 lãnh tụ công đoàn. Công đoàn là đầu tàu trong phong trào chống đối tại Swaziland vì các đảng phái chính trị bị cấm hoạt động.

Những người chỉ trích Vua Mswati nói ông sống một đời sống xa hoa trong khi phần lớn dân chúng sống dưới mức nghèo khổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG