Đường dẫn truy cập

Swaziland dùng vòi rồng, lựu đạn cay để ngăn biểu tình


Quốc vương Swaziland Mswati

Cảnh sát Swaziland đã dùng vòi rồng và lựu đạn cay để ngăn chặn cuộc biểu tình được hoạch định diễn ra hôm nay chống lại nhà lãnh đạo nước này là quốc vương Mswati.

Phát ngôn viên của Hiệp hội nhà giáo Swaziland cho biết khoảng 1.000 giáo viên đang tuần hành đến thành phố Manzini để phản đối khi cuộc đối đầu với cảnh sát diễn ra.

Giới hữu trách cũng cấm không cho các xe buýt di chuyển giữa các thị trấn tại đất nước nhỏ bé này, vương quốc chuyên chế cuối cùng trong vùng phía nam sa mạc Sahara của châu Phi.

Cảnh sát đã bắt giữ một số các nhân vật tranh đấu và ít nhất 7 lãnh đạo công đoàn. Các công đoàn đã chỉa mũi nhọn của phong trào chống đối vào Swaziland vì các đảng phái chính trị bị cấm đoán tại nước này.

Những người chỉ trích Quốc vương Mswati nói rằng ông chỉ biết hưởng thụ cuộc sống xa hoa trong khi phần lớn dân chúng sống dưới mức nghèo khó và chính phủ phải lo đối phó với cuộc khủng hoảng ngân sách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG