Đường dẫn truy cập

Châu Âu đối mặt một loạt các chỉ số kinh tế tiêu cực mới


Châu Âu đối mặt một loạt các chỉ số kinh tế tiêu cực mới

17 nước trong khối sử dụng đồng euro đang đối mặt với một làn sóng mới các chỉ số kinh tế tiêu cực, một dấu hiệu nữa cho thấy khối sử dụng đồng tiền chung châu Âu đang tiến tới một cuộc khủng hoảng.

Ủy ban châu Âu ngày hôm nay nói rằng chỉ số niềm tin của tiêu dùng và niềm tin của các nhà điều hành doanh nghiệp đã giảm trong tháng 12 xuống mức thấp nhất trong hai năm qua.

Các đơn đặt hàng ở Đức, nước có nền kinh tế lớn nhất khu vực sử dụng đồng euro, đã giảm gần 5% trong tháng 11, làm mất đi mức gia tăng tương tự trong tháng trước đó.

Trong khi đó, doanh số bán lẻ giảm 0,8% trong tháng 11 và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao kỷ lục là 10,3% trong tháng thứ hai liên tiếp.

Tính trong cả khối Liên hiệp Châu Âu có 27 nước, hơn 23 triệu công nhân đã bị thất nghiệp trong tháng 10. Tây Ban Nha có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất, 23%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG