Đường dẫn truy cập

Giao tranh lan rộng tại bang South Kordofan, Sudan


Nhà cửa và cơ sở kinh doanh ở Abyei bị cháy

Phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Sudan nói giao tranh tại vùng biên giới nam-bắc lan rộng và cuộc khủng hoảng nhân đạo tại đây tồi tệ hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Đài VOA hôm thứ Năm, phát ngôn viên Kouider Zerrouk mô tả tình hình an ninh trong và chung quanh thủ phủ bang South Kordofan rất giao động và căng thẳng.

Ông nói giao tranh giữa Lực lượng Võ trang Bắc Sudan và những phần tử của Quân đội Giải phóng Nhân dân Nam Sudan đã lan ra các thị trấn chung quanh thủ phủ Kadugli.

Những vụ nổ súng rải rác được ghi nhận vào hôm thứ Năm tại các thị trấn Kauda, Talodi và Dilling.

Ông Zerrouk cũng nói hàng ngàn người dân đã rời khỏi nhà mang theo được rất ít đồ tùy thân, nhiều người chạy đến khu nhà của phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Kadugli và các bụi cây.

Ông nói những vụ cướp bóc đã lan tràn ở các thị trấn bị bỏ hoang, gồm cả những cơ sở của Liên Hiệp Quốc và văn phòng của những cơ quan cứu trợ.

Bạo động leo thang tại South Kordofan và vùng tranh chấp Abyei đã gây nên những mối lo ngại là một cuộc nội chiến mới có thể bùng nổ tại Sudan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG