Đường dẫn truy cập

Cuốn hồi ký miêu tả ông Steve Jobs là một thiên tài nhiều tật


Ông Steve Jobs, người đồng sáng lập công ty Apple, qua đời hôm 5/10/11

Một cuốn hồi ký mới miêu tả người đồng sáng lập công ty Apple, ông Steve Jobs, là người cầu toàn, thường hay khắt khe với người khác, và bướng bỉnh, như thoạt đầu đã từ chối việc chữa trị chứng bệnh ung thư tuyến tụy có khả năng cứu mạng ông, cũng như từ bỏ niềm tin tôn giáo vì ông cảm thấy phiền muộn bởi hình ảnh những trẻ em bị đói.

Ông Walter Isaacson, cựu giới chức điều hành tạp chí Time, CNN, và hiện là chủ tịch của Ủy ban Phát thanh Hoa Kỳ. Ông đã có cơ hội tiếp cận toàn diện nhà thiên tài về công nghệ cho cuốn hồi ký mới công bố ngày hôm nay với tựa đề 'Steve Jobs'.

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình '60 minutes' của CBS ngày hôm qua, ông Isaacson cho biết rằng khi ông Jobs cuối cùng tìm tới biện pháp phẫu thuật để điều trị ung thư, căn bệnh này đã lan tới các mô quanh tụy của ông. Cuốn sách cho biết ông Jobs thực sự hối hận vì đã không phẫu thuật sớm hơn.

Ông Jobs cũng dành nhiều năm nghiên cứu đạo Phật, và từng du hành tới Ấn Độ để tìm kiếm sự hướng dẫn về tâm linh.

Cuốn sách dựa trên 40 cuộc phỏng vấn với ông Jobs cũng như ghi lại suy nghĩ của một người đàn ông nổi tiếng là sáng tạo và luôn bảo vệ chi tiết về cuộc đời mình như bảo vệ các sản phẩm của Apple.

Ông Isaacson nói về ông Jobs: 'Ông ấy không phải là người nồng nhiệt và nhiều tình cảm. Thay vì thế, ông miêu tả người điều hành Apple là “rất nóng nảy, rất hay cáu”, và đôi khi “rất rất khó tính”.

Cuốn sách ban đầu dự kiến xuất bản vào tháng ba. Nhưng ngày ra sách đã được chuyển lên sớm hơn, sau khi ông Jobs qua đời hôm 5/10 ở tuổi 56.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG