Đường dẫn truy cập

Chính phủ Sri Lanka bị cáo buộc tiến hành ‘làn sóng bạo lực’ với nhà báo


Một tổ chức bảo vệ nhà báo quốc tế đã cáo buộc chính phủ Sri Lanka tiến hành một ‘làn sóng bạo lực hậu bầu cử’ nhắm vào các nhà báo sau cuộc bầu cử tổng thống cạnh tranh khốc liệt.

Tổ chức Nhà báo không biên giới đã yêu cầu Tổng thống Mahinda Rajapaksa chấm dứt bắt bớ và điều nhóm này gọi là ‘hành động đe dọa nhà báo’ làm cho các tổ chức truyền thông tư nhân và nước ngòai.

Tổ chức này nói rằng bạo lực do chính phủ chỉ đạo ‘có thể để lại vết nhơ lâu dài’ đối với nhiệm kỳ hai của tổng thống và ‘báo trước điềm gở’ cho môi trường chính trị ở nước này trong những năm tới.

Tổ chức theo dõi và bảo vệ nhà báo quốc tế cũng kêu gọi tổng thống Sri Lanka triển khai thêm cảnh sát tìm kiếm người vẽ tranh biếm họa đồng thời là một phóng viên chính trị, Prageeth Eknaligoda, bị mất tích kể từ ngày 24/1.

Tổ chức Phóng viên không biên giới cũng nêu ra trường hợp của một phóng viên Thụy Sĩ, người có thể bị trục xuất sau khi cô bị rút giấy phép tác nghiệp sau cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG