Đường dẫn truy cập

Các nhà làm luật Mỹ kêu gọi mở điều tra về cuộc chiến Sri Lanka


Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa

Một nhóm các nhà làm luật Mỹ kêu gọi chính quyền của Tổng thống Obama hãy thúc đẩy mở cuộc điều tra độc lập của quốc tế về điều bị tố cáo là tội ác chiến tranh trong những tháng cuối của cuộc nội chiến giữa quân chính phủ với phe nổi dậy Hổ Tamil.

Chính phủ Colombo đã phủ nhận bất cứ một tội ác chiến tranh nào trong các hoạt động quân sự, đưa tới sự thất bại của phe nổi dậy trong tháng 5 năm 2009, và đã tự bổ nhiệm một ủy ban của chính phủ để điều tra.

Nhưng trong một văn thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton hôm thứ Ba, Quốc hội nói rằng ủy ban do chính phủ Sri Lanka bổ nhiệm "thiếu uy tín."

Trong một diễn biến riêng rẽ, Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa đã cách chức một bộ trưởng đã trói một nhân viên chính phủ vào một gốc cây để trừng phạt vì nhân viên này đã không tham gia một cuộc họp để thảo luận về một cơn bột phát bệnh sốt xuất huyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG