Đường dẫn truy cập

HRW phản đối kế hoạch điều tra cuộc nội chiến của Sri Lanka


Một tổ chức nhân quyền quốc tế nói rằng cuộc duyệt xét mà Sri Lanka định thực hiện về giai đoạn cuối của cuộc nội chiến 25 năm chống lại phe Hổ Tamil là một “màn khói mù” để né tránh tranh chấp đối với những vụ vi phạm luật lệ chiến tranh.

Ông Brad Adams, Giám đốc bộ phận Á châu của tổ chức Human Rights Watch, mô tả loan báo của Tổng thống Mahinda Rajapaksa về việc thành lập một ủy ban điều tra là “thủ đoạn tung hỏa mù.”

Human Rights Watch nói rằng hành động của Tổng thống Sri Lanka là một mưu toan để né tránh một cuộc điều tra độc lập của quốc tế.

Ông Adams hối thúc Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon hành động để “chấm dứt thủ đoạn đó” và bắt đầu thực hiện một quá trình để bảo đảm công lý cho tất cả các nạn nhân của cuộc chiến tranh Sri Lanka.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG