Đường dẫn truy cập

Bóng đá giao hữu Mỹ-Honduras: HLV Klinsmann cần một trận thắng


HLV trưởng đội tuyển Mỹ Jurgen Klinsmann trong trận Mỹ-Costa Rica, ngày 2 tháng 9, 2011, ở Carson, California.

Trận đấu giữa Mỹ và Honduras chiều tối mai là trận giao hữu bóng đá quốc tế thứ tư của đội tuyển Mỹ sau hai tháng dưới sự dẫn dắt của tân huấn luyện viên Jurgen Klinsmann. Nhà cầm quân người Đức đang khao khát một chiến thắng trong trận đấu ngày mai để củng cố uy tín cho ông, và để giải tỏa cơn hạn chiến thắng đang bao trùm lên đội Mỹ suốt từ thất bại ở CONCACAF Gold Cup cho tới nay.

Đội tuyển bóng đá nam của Mỹ suốt tuần qua đã tập trung luyện tập tại thành phố Fort Lauderdale ở bang Florida để chuẩn bị tiếp đội tuyển Honduras trong trận giao hữu sẽ diễn ra trên sân Sun Life ở thành phố Miami vào chiều tối mai.

Phát biểu với báo giới trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Honduras, ông Jurgen Klinsmann sau hai tháng nhận vai trò huấn luyện viên trưởng vẫn tỏ ra lạc quan rằng đội tuyển Mỹ đang đạt tiến bộ. Tuy nhiên dư luận tin rằng nhà cầm quân người Đức này đang khát khao một chiến thắng trong trận giao hữu ngày mai với đối thủ tương đối quen thuộc trong khu vực CONCACAF để đáp lại sự kiên nhẫn chờ đợi của người hâm mộ Mỹ, đồng thời để trấn an Liên đoàn Bóng đá Hoa Kỳ.

Ông Klinsmann nói với báo chí: "Chúng tôi muốn chứng kiến các cầu thủ tiếp tục đạt những tiến bộ trong một vài tháng đầu này; điều quan trọng là mục tiêu xây dựng đội tuyển quốc gia vẫn đang tiến triển khả quan. Chúng tôi cũng muốn có những cầu thủ mới cho đội tuyển, nhưng chúng tôi không muốn thay đổi kết cấu chính của đội tuyển. Kết quả hai trận đấu với Costa Rica và Bỉ không thuận lợi cho chúng tôi, và chúng tôi hiểu rõ những đòi hỏi cần phải đáp ứng về tốc độ và chiến thuật. Rõ ràng chúng tôi đã đi đúng hướng, và chúng tôi cần phải phối hợp với nhau tốt hơn để vượt lên trước đối thủ."

Tiền đạo DaMarcus Beasley cũng cho rằng đội tuyển Mỹ vẫn còn trong giai đoạn khởi động với huấn luyện viên mới.

Beasley nói: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn khởi động với huấn luyện viên mới. Đây mới là lần tập trung thứ ba hay thứ tư của đội tuyển mà thôi. Có rất nhiều thay đổi trong đội, có nhiều gương mặt mới. Tôi rất phấn khởi được tiếp tục tham gia đội tuyển. Tôi nghĩ ông Jurgen và ban huấn luyện đang đi đúng hướng. Điều quan trọng là xây dựng được đội tuyển đúng mục tiêu. Và chúng tôi hy vọng sẽ chứng tỏ thành quả trên sân."

Tiền vệ Michael Bradley cũng nói rằng tân huấn luyện viên cần phải có thêm thời gian để tổ chức lại mọi thứ cho đội tuyển Mỹ.

Bradley nói: "Tôi cũng nghĩ rằng mỗi khi có huấn luyện viên mới, và đội tuyển mới được xây dựng thì công tác ban đầu là lấp đầy các vị trí. Chúng tôi đang lãnh hội những điều mới từ ông Jurgen và ban huấn luyện, các bài bản tập luyện, cách sắp đặt đội tuyển; chúng tôi chăm chú theo dõi và lắng nghe; chúng tôi quyết tâm mỗi khi bước ra sân tập luyện cho các trận đấu để nâng cao hiệu quả dần."

Tuy nhiên đòi hỏi khắc nghiệt của bóng đá quốc tế vẫn phải là chiến thắng, do đó ông Klinsmann hiện nay đang cần phải có một trận thắng nếu ông muốn thấy những ưu ái dành cho ông khi đến tiếp nhận đội tuyển Mỹ vẫn tiếp tục.

Tính từ năm 1965 đến nay, hai đội Mỹ và Honduras đã đấu với nhau 17 lần và phần thắng nghiêng về đội Mỹ với 11 trận thắng, 3 trận thua, và 3 trận hòa. Trong số này có những trận đấu đáng ghi nhớ, như trận Mỹ thắng Honduras 3-2 ngày 10 tháng 10 năm 2009, để giành chiếc vé đi World Cup Nam Phi 2010. Bốn ngày sau đó Mỹ hòa Costa Rica 2-2, giúp Honduras giành được một suất cùng đi World Cup Nam Phi.

Ba ngày sau trận đấu với Honduras, đội Mỹ sẽ đấu giao hữu với Ecuador trân sân Red Bull ở New York.

Đội tuyển Mỹ sẽ có hai buổi tập dượt mở cửa tự do cho người hâm mộ: buổi thứ nhất vào chiều nay (thứ Sáu ngày 7 tháng 10) từ 5 giờ đến 6 giờ chiều, trên sân Sun Life ở Miami; buổi thứ hai cũng cùng giờ như vậy vào chiều ngày 10 tháng 10 trên sân Red Bull ở New York.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG