Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cho Nam Sudan vay 8 tỉ


Tổng thống Nam Sudan Salva Kiir Mayardit (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào

Bộ trưởng Thông tin Nam Sudan loan báo Trung Quốc đã đồng ý cho nước ông vay 8 tỉ đôla để sử dụng cho các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng.

Trong thông cáo báo chí hôm thứ Bảy, Bộ trưởng Barnaba Marial Benjamin nói số tiền sẽ được dùng cho các dự án nông nghiệp, viễn thông, và thủy điện.

Số tiền cho vay được đưa ra vài ngày sau khi Tổng thống Salva Kiir đi thăm chính thức Trung Quốc lần đầu tiên. Ông này phải trở về nước sớm vì có tin cho hay quân đội của Sudan, đối thủ của Nam Sudan, đã dội bom vào nhiều nơi thuộc vùng biên giới hai bên.

Trung Quốc đang cố giữ thái độ trung lập trong cuộc tranh chấp giữa Suđan và Nam Sudan, giữa lúc hai nước đang tiến đến chiến tranh công khai.

Nếu có chiến tranh, đầu tư của Trung Quốc tại khu vực sẽ bị ảnh hưởng xấu. Trung Quốc đang có hơn 100 công ty và hơn 10.000 công dân lao động tại Sudan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG