Đường dẫn truy cập

Quốc hội Nam Triều Tiên thông qua dự luật gửi binh sĩ sang UAE


Dự luật này dọn đường cho việc đưa 150 binh sĩ đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập cho tới 2 năm để tổ chức các cuộc tập trận chung và giúp huấn luyện các lực lượng của nước này

Quốc hội Nam Triều Tiên đã chấp thuận dự luật gây nhiều tranh cãi đưa đạo quân tinh nhuệ quân tới Các Tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) trong một phiên họp hỗn loạn với những tiếng la ó và đấm đá nhau.

Dự luật này đã được thông qua dễ dàng hôm nay sau khi các thành viên đối lập tẩy chay cuộc biểu quyết.

Dự luật này dọn đường cho việc đưa 150 binh sĩ đến quốc gia Trung Ðông này cho tới 2 năm để tổ chức các cuộc tập trận chung và giúp huấn luyện các lực lượng của nước này.

Các dân biểu đối lập nói rằng việc bố trí binh sĩ có động cơ chính trị. Họ nghi ngờ việc này có liên quan tới bản hợp đồng trị giá 20 tỉ đôla để Nam Triều Tiên xây 4 nhà máy điện hạt nhân tại các Tiểu vương quốc Ả Rập.

Tình trạng náo loạn gây ra bởi một dự luật khác, liên quan đến ngân sách mà đảng đương quyền Đại Dân tộc thông qua sau khi nhiều nhà chính trị đối lập bị lôi ra khỏi phòng họp.

Tình trạng ẩu đả không lạ gì tại Quốc hội Nam Triều Tiên, nhất là trong các buổi tranh luận liên quan đến ngân sách hằng năm diễn ra vào tháng 12.

XS
SM
MD
LG