Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên thay thế Bộ trưởng Bộ Thống Nhất


Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung Bak đã đề cử ngay cựu Chánh văn phòng Phủ tổng thống Yu Woo Ik (hình) vào chức vụ Bộ trưởng Bộ Thống Nhất

Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung Bak đã cách chức vị bộ trưởng phụ trách vấn đề quan hệ với Bắc Triều Tiên, trong một diễn tiến mà các viên cố vấn của tổng thống nói là một cuộc cải tổ nhỏ trong nội các nhằm chấn hưng đảng đương quyền có đường lối bảo thủ trước các cuộc bầu cử năm 2012.

Tin đồn về việc thay thế Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hyun In Taek, một người chủ trương cứng rắn, đã được loan truyền từ vài ngày qua trong lúc các nhà lãnh đạo đảng Đại Quốc muốn có một bộ trưởng mới để góp phần cải thiện mối quan hệ căng thẳng với miền Bắc theo chủ nghĩa Cộng Sản.

Hãng thông tấn Yonhap của Nam Triều Tiên cho biết Tổng thống Lee Myung Bak đã đề cử ngay cựu Chánh văn phòng Phủ tổng thống Yu Woo Ik vào chức vụ này.

Ông Yu từng làm đại sứ tại Trung Quốc.

Hãng tin Yonhap cho hay ông Yu và ba người mới được chỉ định cho ba bộ Văn hóa, Y tế, và Bình đẳng Giới sẽ được chính thức bổ nhiệm sau khi được quốc hội xác nhận.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG