Đường dẫn truy cập

Các tu sĩ Phật giáo Nam Triều Tiên đến Bắc Triều Tiên


Các tu sĩ Phật giáo Nam Triều Tiên đến Bắc Triều Tiên

Các tu sĩ Phật giáo Nam Triều Tiên đang có mặt tại Bình Nhưỡng để tham dự một lễ kỷ niệm một di tích tôn giáo mà cả hai phía của vùng phi quân sự đều tôn sùng.

37 nhà sư đã đáp phi cơ đến nơi ngày hôm nay và được các đồng đạo Bắc Triều Tiên nghênh đón ở phi trường.

Theo lịch trình các tu sĩ này sẽ dự một buổi lễ tại một ngôi chùa để mừng kỷ niệm một ngàn năm ngày thắng tích được lập ra.

Đây là chuyến đi Bắc Triều Tiên đầu tiên của dân chúng Nam Triều Tiên kể từ khi Seoul tố cáo Bình Nhưỡng đánh chìm một chiến hạm của họ.

Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên, cơ quan phụ trách các mối quan hệ xuyên biên giới, nói rằng họ cho phép các nhà sư thực hiện chuyến đi vì đây là một vụ việc thuần túy có tính chất tôn giáo.

Nam Triều Tiên đã hạn chế việc du hành sang miền bắc kể từ tháng 3 năm 2010, khi họ nói rằng miền bắc Cộng Sản đã dùng ngư lôi đánh chìm chiến hạm của họ, làm cho 46 binh sĩ hải quân thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG