Đường dẫn truy cập

Giới chức tài chính G20 họp tại Nam Triều Tiên


Các giới chức đứng đầu ngành tài chánh của khối G-20, gồm các nước giàu nhất thế giới và các nền kinh tế đang trỗi dậy, đang họp tại Nam Triều Tiên để thảo luận về những phương thức

Các giới chức đứng đầu ngành tài chánh của khối G-20, gồm các nước giàu nhất thế giới và các nền kinh tế đang trỗi dậy, đang họp tại Nam Triều Tiên để thảo luận về những phương thức nhằm giữ cho thế giới tiếp tục tiến tới chỗ hồi phục kinh tế và tránh xảy ra những vụ khủng hoảng trong tương lai.

Bộ trưởng tài chánh Nam Triều Tiên, ông Yoon Jeung Hyun, nói rằng hội nghị diễn ra vào một thời điểm vô cùng quan trọng để tìm cách đối phó với những rủi ro lớn về kinh tế và bảo đảm cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Các cuộc thảo luận đang bị che phủ bởi đám mây của vụ khủng hoảng nợ ở Âu châu, trong lúc giá trị đồng euro giảm tới mức thấp nhất kể từ năm 2006 và các nhà đầu tư tiếp tục lo âu.

Các giới chức tại hội nghị cũng bàn về việc cải cách kinh tế để ngăn ngừa tình trạng suy thoái trong tương lai, kể cả việc lập ra những tiêu chuẩn quốc tế về ngân hàng và áp đặt một khoản thuế đối với các tổ chức tài chánh lớn.

Khoản thuế này có sự ủng hộ của Hoa Kỳ và các nước Âu châu, nhưng bị chống đối mạnh mẽ bởi Canada và Australia, là nơi mà các ngân hàng đã không bị tác động nhiều bởi vụ suy sụp năm 2008.

Hội nghị này sẽ bế mạc vào ngày mai và dự kiến sẽ có một thông cáo chung.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG