Đường dẫn truy cập

Công chức Tây Ban Nha đình công


Công chức Tây Ban Nha đình công hôm nay để phản đối những khoản cắt giảm lương bổng và phúc lợi nhằm kiềm chế mức thâm hụt ngân sách khổng lồ.

Các công đoàn cho biết hầu hết các công chức đã tham gia đình công, nhưng các giới chức chính phủ nói rằng chỉ có một số nhỏ tham gia.

Tại Đức, các công đoàn cũng đã lên tiếng phản đối những biện pháp thắt lưng buộc bụng ở nước này.

Sự chống đối của giới lao động diễn ra trong lúc các nhà lãnh đạo Liên hiệp Âu Châu thảo luận về những biện pháp giám sát mới nhằm giúp các nước tránh được tình trạng nợ nần quá độ đang gây khốn đốn cho kinh tế Hy Lạp.

Chủ tịch Liên hiệp Âu Châu Herman Van Rompuy cho biết các nước thành viên ủng hộ đề nghị chế tài các nước nào trong liên hiệp có những khoản nợ quá lớn.

Các biện pháp này còn bao gồm việc để cho các vị bộ trưởng tài chánh Liên hiệp Âu Châu thảo luận về ngân sách của từng nước ngay trong giai đoạn hình thành để có thể nhận diện những vấn đề tài chánh càng sớm càng tốt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG