Đường dẫn truy cập

Thái Lan, Hoa Kỳ và Singapore tập trận


Phi công Mỹ tham gia cuộc tập trận "Cope Tiger" tại Thái Lan

Không lực Thái Lan, Hoa Kỳ và Singapore đang thử nghiệm tình trạng sẵn sàng và khả năng hợp tác hành động trong một cuộc diễn tập quân sự quy mô diễn ra tại Căn cứ Không quân Korat Hoàng gia Thái Lan.

Người chỉ huy cuộc tập trận, Đại tá Marc Caudill thuộc quân đội Mỹ giải thích rằng trong cuộc tập trận kéo dài hai tuần lễ, đặt tên là Cope Tiger 12, một lực lượng hỗn hợp gồm hơn 1,600 quân nhân và nhân viên dân sự sẽ học cách đáp ứng trước một loạt cuộc khủng hoảng, từ khủng hoảng có tính cách nhân đạo, thiên tai cho tới các mối đe dọa an ninh có thể xảy ra trong khu vực.

Ngoài các phi vụ trong cuộc diễn tập, các phi công đến từ 3 quốc gia còn đến thăm các trường học gần đó để củng cố quan hệ với các cộng đồng người Thái ở địa phương.

Họ tham gia các hoạt động thể thao, tổ chức các cuộc thảo luận bằng tiếng Anh và các hoạt động trao đổi văn hóa với các trường trung học địa phương.

Cuộc diễn tập hàng năm sẽ kết thúc vào ngày 23 tháng Ba.

Xem bình luận (8)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG