Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nam Phi kêu gọi chính phủ tìm cách chấm dứt đình công


Các cuộc đình công của các nhân viên thuộc các dịch vụ công cộng bắt đầu ngày 18/8, khiến các trường học và bệnh viện trên khắp nước phải đóng cửa

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đã yêu cầu các bộ trưởng trong nội các thương thảo nhằm chấm dứt 13 ngày đình công của các công chức.

Một phát ngôn viên của ông Zuma hôm nay nói rằng tổng thống đã gặp các bộ trưởng trong vài ngày qua, và lệnh cho họ giải quyết vụ đình công vì lợi ích của đất nước.

Phát ngôn viên Zizi Kodwa nói rằng tổng thống đặc biệt quan ngại về ảnh hưởng của cuộc đình công đối với các lĩnh vực y tế và giáo dục.

Các cuộc đình công của các nhân viên thuộc các dịch vụ công cộng bắt đầu ngày 18/8, khiến các trường học và bệnh viện phải đóng cửa trên khắp đất nước.

Liên đoàn lao động chính của Nam Phi là COSATU đã hoan nghênh các tuyên bố của ông Zuma.

Liên đoàn này nói trong một thông cáo rằng họ hy vọng cuộc đình công có thể được giải quyết càng sớm càng tốt với một thỏa thuận mà cả hai bên có thể chấp nhận được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG