Đường dẫn truy cập

Lực lượng hải quân quốc tế chạm trán với hải tặc Somalia


Hải tặc Somalia

Hôm thứ Hai, một nhóm hải tặc Somalia đã chạm súng với các lực lượng hải quân quốc tế đang tuần tiễu vùng biển Ấn Độ Dương.

Chi tiết về vụ chạm trán chưa được rõ. Một số nhân chứng nói với ban tiếng Somali của Đài VOA rằng nhiều tàu cao tốc quân sự và một chiếc trực thăng đã phong tỏa ngôi làng Labad thuộc vùng duyên hải Somalia, nằm về hướng bắc của một sào huyệt của hải tặc.

Các nhân chứng nói rằng một trong các chiếc tàu này đã phóng đi một hỏa tiễn, phá hủy nhiều tàu đánh cá. Họ nói có hai người bị giết chết.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Hàng hải Phối hợp nói rằng đoàn tàu tuần tiễu đã bị nhắm bắn trong khi thực hiện một sứ mạng thường lệ, tàu này sau đó đã bắn trả. Phát ngôn viên này không cho biết có ca tử vong hay không.

Cũng hôm thứ Hai, các lực lượng Đức đã giải cứu một chiếc tàu chở hàng nhỏ đã bị hải tặc Somalia cướp ngoài khơi Kenya hôm Chủ nhật.

Chủ nhân của chiếc tàu này cho biết bọn hải tặc đã tẩu thoát, và không có ai trên tàu bị thương.

Chiếc tàu sau đó đã tiếp tục cuộc hành trình, trực chỉ Nam Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG