Đường dẫn truy cập

Đảng đương quyền Nam Triều Tiên chọn nhà lập pháp kỳ cựu làm chủ tịch


Đảng đương quyền Nam Triều Tiên chọn nhà lập pháp kỳ cựu làm chủ tịch

Đảng đương quyền Nam Triều Tiên đã chọn một nhà lập pháp kỳ cựu làm chủ tịch trong lúc họ chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào năm tới mà theo dự kiến sẽ có sự tranh đua rất khít khao.

Đảng Đại quốc chọn ông Hong Joon Pyo, một nhà lập pháp 4 nhiệm kỳ, làm chủ tịch trong cuộc biểu quyết hôm nay. 4 ứng viên kém phiếu hơn, trong độ tuổi 40, 50, đã được chọn làm thành viên của hội đồng tối cao của đảng.

Giới lãnh đạo trước đó của Đảng Đại quốc đã từ chức sau vụ thất bại thê thảm trong cuộc bầu cử bổ túc hồi tháng Tư. Nguyên do của thất bại đó được cho là lạm phát gia tăng và sự chênh lệch ngày càng lớn về lương bổng.

Đảng Dân chủ đối lập giờ đây được xem là có cơ hội 50/50 để giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội vào tháng tư và bầu cử tổng thống vào tháng 12 năm 2012.

Ông Hong Joon Pyo cho biết sứ mạng của ông trong cương vị chủ tịch đảng là làm cho đảng Đại quốc đoàn kết lại và đưa đảng này tới chiến thắng trong hai cuộc bầu cử vào năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG