Đường dẫn truy cập

Số vụ tấn công nhân viên chính phủ Afghanistan tăng mạnh


Liên Hiệp Quốc nói rằng các cuộc tấn công của quân nổi dậy nhắm vào nhân viên chính phủ Afghanistan tăng 700% vào năm ngoái, tuy các cuộc tấn công nhắm vào thường dân giảm lần đầu tiên trong 6 năm qua.

Trong báo cáo thường niên công bố hôm nay, phái bộ LHQ tại Afghanistan cho biết 2.754 thường dân làm việc cho chính phủ đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công vào năm ngoái.

Phái bộ gọi vụ sát hại lãnh đạo và phó lãnh đạo Bộ Các Vấn đề Phụ nữ vào tháng 7 và tháng 12 là "đặc biệt đáng lo ngại."

Bản báo cáo nói quân nổi dậy chịu trách nhiệm 81% con số thường dân bị thương vong trong năm 2012, trong khi 8% gây ra bởi các lực lượng của Afghanistan và NATO.

Báo cáo nói 11% số thương vong còn lại không thể quy cho bên nào.

Nghiên cứu cho biết những nỗ lực giảm số thương vong thường dân do lực lượng ủng hộ chính phủ gây ra đã giảm được hơn 40% so với năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG