Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong vụ sạt lở đất ở Hoa Kỳ dự kiến còn tăng cao


Nhà cửa bị phá hủy trong vụ sạt lở đất ở Seatle, bang Washington
Nhà cửa bị phá hủy trong vụ sạt lở đất ở Seatle, bang Washington
Số tử vong trong vụ sạt lở đất ở Hoa Kỳ cho tới nay đã lên tới 25 người, nhưng một trưởng toán cứu hộ nói con số các nạn nhân có phần chắc sẽ còn tăng cao hơn thế nhiều.

Ông Travis Holt, người đứng đầu một cơ quan cứu hỏa ở bang Washington thuộc miền Tây nước Mỹ, hôm qua cho biết như vậy trong lúc bác sĩ pháp y ra sức xác định lý lịch các tử thi đã được tìm thấy trong những đống bùn đất, lẫn với cây cối và gạch đá. Ông dự kiến số người có tên trên danh sách các nạn nhân sẽ còn tăng cao đáng kể trong hai ngày tới.

Nhà chức trách nói rằng 90 người hiện vẫn còn mất tích, và một số có thể sẽ không bao giờ được tìm thấy. Vụ sạt lở đất xảy ra bất ngờ hôm thứ Bảy vừa rồi mà không có dấu hiệu báo trước nào, gây ra đất chuồi đổ xuống vùng thôn quê Oso, nằm về hướng bắc của thành phố Seattle.

Hơn 200 nhân viên cứu hộ đã tìm kiếm trong những đống bùn đất có điều kiện tương tự như cát lún, nơi vương vải những đống đổ nát của 49 căn nhà, những chiếc xe giờ đây chỉ là những mớ sắt vụn méo mó, và những vật sở hữu cá nhân của những cư dân từng sinh sống tại đây.

Dân biểu Suzan DelBene, đại diện cho cử tri tại đây, đã tới thăm khu vực. Bà miêu tả quang cảnh tại đây là một thảm họa lớn, và theo lời bà, tệ hơn các những hình ảnh mà chúng ta đã trông thấy.

Các toán cứu hộ sử dụng thiết bị nặng, máy thu hình tối tân, chó nghiệp vụ và tay không để đào bới và tìm kiếm trong những đống đổ nát để tìm những các nạn nhân và những người sống sót, nếu có. Chưa có người sống sót nào được tìm thấy từ hôm thứ Bảy.

VOA Express

XS
SM
MD
LG