Đường dẫn truy cập

Sạt lở đất ở bang Washington, 8 người thiệt mạng


Carlos McKnight waves a flag in support of gay marriage outside of the Supreme Court in Washington, D.C. The Court on Friday declared same-sex couples have a right to marry anywhere in the country, essentially invalidating laws in some states barring same-sex marriage.
Hy vọng đang tan biến dần trong nỗ lực tìm được người sống sót trong một vụ sạt lở đất tại Hoa Kỳ đã giết chết 8 người, trong khi nhiều người khác bị liệt kê là mất tích.

Các nhân viên cứu hộ hôm nay vẫn tiếp tục tìm kiếm trong phạm vi rộng lớn của các đống đổ nát với các điều kiện tương tự như cát lún, tại bang Washington ở vùng Tây-Bắc Hoa Kỳ.

Những mảng bùn đất chen lẫn với cây cối và gạch đá đã đổ xuống một sườn núi bao trùm một khu vực có diện tích rộng tới 2,6 km vuông, và cao tới gần 5 mét ở một số nơi.

Một người sống sót bị kẹt dưới những mảng bùn đất, cây cối và gạch đá đã lao nhanh xuống, chạy qua một cộng đồng nông thôn ở phía Bắc thành phố Seattle hôm thứ Bảy mô tả:

“Những mảng bùn đất kết thành một vách tường cao gần 6 mét đã lao nhanh xuống, ngang qua thung lũng...Chúng tôi bị bùn đất đẩy ngã bên trong nhà, mắt mũi và miệng đầy những bùn. Tôi thật sự biết ơn vì tôi vẫn còn sống.”

Một người phát ngôn của cơ quan cứu hỏa- cung cấp các dịch vụ khẩn cấp- tối hôm qua nói rằng các nhân viên cứu hộ không phát hiện ra được bất cứ dấu hiệu nào của sự sống bên dưới những đống bùn đất và đổ nát. 18 người vẫn được ghi tên trên danh sách mất tích, trước khi các nhân viên cứu hộ tìm thấy 5 xác chết hôm qua, nâng số tử vong lên 8 người.

Vụ sạt lở đất phá hủy tới 30 ngôi nhà trên đường di của nó, gây thương tích cho 8 người.

Các giới chức quy lỗi vụ sạt lở đất là do sự bảo hòa của dòng nước ngầm sau những trận mưa lớn mới đây.

XS
SM
MD
LG