Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong vụ sập xưởng may ở Bangladesh tăng tới 325 người


Nhà xác tạm tại một trường học gần tòa nhà bị sập ở Bangladesh, ngày 27/4/2013.
Cảnh sát ở Bangladesh đã bắt hai người chủ của xưởng may bị sập hôm thứ Tư, giết chết hơn 300 người.

Hôm nay, các giới chức cho biết chủ tịch Công ty Quần áo New Wave và một viên giám đốc của công ty đã bị bắt. Hiện chưa rõ hai người này có bị khởi tố hay chưa.
Cảnh sát cũng bắt giam hai viên kỹ sư có liên hệ tới việc phê chuẩn thiết kế của tòa nhà.

Trong khi đó, số tử vong đã tăng tới 325 người mặc dù các toán cứu hộ không ngừng làm việc để tìm kiếm người sống sót.

Một số người đã được cứu trong ngày hôm nay và nhân viên cứu hộ đang tìm cách cứu những người còn sống và thu hồi xác những người thiệt mạng. Cho đến nay, hơn 2.400 người đã được cứu, và hơn phân nửa những người đó đã bị thương.

Cảnh sát nói rằng người chủ tòa nhà và các viên quản đốc xưởng may đã làm ngơ những lệnh cảnh báo chính thức để di tản mọi người ra khỏi tòa nhà sau khi nhân viên kiểm tra phát giác những vết nứt trong tòa nhà này hôm thứ ba.

Khi tòa nhà ở ngoại ô Dhaka này bị sập, có hơn 3.000 người ở bên trong. Giới hữu trách không biết con số chính xác của những người còn mất tích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG