Đường dẫn truy cập

Gần 300 người thiệt mạng trong vụ sập nhà ở Bangladesh


Nhân viên cứu hộ kéo một công nhân sống sót ra khỏi đống gạch đá của khu nhà bị sập
Giữa lúc số tử vong trong vụ sập tòa nhà có nhiều xưởng may ở Bangladesh tăng lên tới gần 300 người, các công nhân ngành may mặc đã xuống đường biểu tình ở thủ đô Dhaka ngày hôm nay để phản đối các tiêu chuẩn tồi tệ về an toàn công nghiệp.

Trong khi đó, các toán nhân viên cứu hộ vẫn liên tục ra sức tìm kiếm người sống sót. Sáng sớm hôm nay, họ đã tìm thấy 41 người còn sống tại một nơi trong đống đổ nát.

Nhân viên cứu hộ cho biết họ có thể nghe thấy những tiếng kêu khóc của những người bị mắc kẹt từ hôm thứ tư dưới đống gạch vụn của tòa nhà 8 tầng.

Cảnh sát nói rằng người chủ tòa nhà và các viên quản đốc xưởng may đã làm ngơ những lệnh cảnh báo chính thức để di tản mọi người ra khỏi tòa nhà sau khi nhân viên kiểm tra phát giác những vết nựt trong tòa nhà này hôm thứ 3. Người chủ tòa nhà đã bỏ trốn. Thủ tướng Sheikh Hasina tuyên bố người chủ nhà này sẽ bị bắt và bị trừng phạt.

Khi tòa nhà ở ngoại ô Dhaka này bị sập, có hơn 3.000 người ở bên trong. Hơn 2.000 người đã được cứu. Hơn 1.000 người bị thương. Giới hữu trách không biết con số chính xác của những người còn mất tích.

Hàng trăm công nhân dệt may đã xô xát với cảnh sát ngày hôm qua. Một số người cho rằng các công ty của Mỹ và Âu châu phải chịu trách nhiệm đối với vấn đề điều kiện làm việc tệ hại vì các công ty này đòi các xưởng may cung cấp cho họ hàng hóa giá rẻ.

Một vụ hỏa hoạn tại một xưởng may khác ở Bangladesh hồi tháng 11 vừa qua đã giết chết hơn 100 công nhân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG