Đường dẫn truy cập

Sập nhà 8 tầng ở Bangladesh, gần 90 người thiệt mạng


Nhân viên cứu hộ và người dân tìm kiếm người sống sót sau vụ sập tòa nhà 8 tầng ở Savar, gần Dhaka, Bangladesh, ngày 24/4/2013.
Các giới chức cứu hộ tại Bangladesh cho biết một tòa nhà thương mại 8 tầng ở vùng ngoại ô Dhakar đã bị sập, làm ít nhất 87 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Nhà cầm quyền nói nhân viên cứu hộ khẩn cấp tiếp tục đào trong đống đổ nát tại trung tâm thương mại Rana Plaza ở Savar để tìm những người còn bị kẹt trong đống gạch vụn.

Một nhân viên cứu hỏa nói với Thông tấn xã Reuters là có khoảng 2.000 người trên những tầng lầu cao của tòa nhà vào lúc tòa nhà sụp đổ.

Tòa nhà là trụ sở của một ngân hàng, nhiều cửa hàng và ít nhất một xưởng may.

Bản đồ nơi xảy ra vụ sập nhà ở Savar, Bangladesh.
Bản đồ nơi xảy ra vụ sập nhà ở Savar, Bangladesh.
Những tòa nhà trong và chung quanh Dhakar thường không tuân thủ những qui định về xây dựng.

Hàng chục người thiệt mạng khi một xưởng may tại cùng khu vực này sụp đổ cách đây 8 năm.

Hồi tháng 11 năm ngoái, một đám cháy tại một xưởng dệt may đã làm hơn 100 công nhân thiệt mạng, khơi ra sự phản đối về tình trạng an toàn trong công nghiệp dệt may ở nước này.

Bangladesh có nền công nghiệp dệt may đứng hàng thứ nhì trên thế giới, cung cấp quần áo rẻ tiền cho các nhãn hiệu chính của Tây phương và các nhà bán lẻ, thủ lợi nhờ số đông lao động với mức lương thấp của quốc gia Nam Á này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG