Đường dẫn truy cập

Singapore sắp nới lỏng các hạn chế xã hội


Người dân Singapore xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19.
Người dân Singapore xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19.

Chính phủ Singapore đang nới lỏng một số biện pháp hạn chế xã hội chặt chẽ vốn đã được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, sau khi tình trạng lây nhiễm ổn định ở nước này trong tháng qua.

Từ thứ Hai, các giới hạn về tương tác xã hội và ăn uống ở hàng quán sẽ được mở rộng cho năm người từ quy định hiện tại là tối đa hai người đã được tiêm chủng, các bộ trưởng chính phủ nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Bảy.

Họ cho biết số ca nhiễm nói chung và tình hình ở các bệnh viện phần lớn đã ổn định và được cải thiện.

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Gan Kim Yong nói với các phóng viên: “Hiện chúng tôi đang chuyển sang sống chung với COVID-19. Tôi biết nhiều hoặc một số thích mở cửa nhanh hơn nhưng chúng tôi phải làm như vậy một cách rất cẩn thận và từng bước một”.

"Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ giảm bớt một số biện pháp, quan sát, theo dõi và đảm bảo tình hình tiếp tục được kiểm soát và ổn định trước khi nới lỏng hơn nữa", ông nói.

Các trường hợp nhiễm COVID-19 hàng ngày của Singapore đã giảm trung bình xuống dưới 3.000 ca. Khoảng 85% trong số 5,45 triệu người của quốc đảo này đã được tiêm chủng.

Số ca nhiễm đã giảm xuống còn 1.734 trường hợp vào thứ Sáu từ con số kỷ lục hàng ngày là 5.324 vào cuối tháng Mười.

Các hoạt động kinh doanh ở Singapore đang bùng phát trở lại. Tuần này, Singapore đã tiếp đón các giám đốc điều hành hàng đầu của các công ty lớn trên toàn cầu tại một loạt các hội nghị, đánh dấu sự dần trở lại bình thường và cho thấy sự tương phản với đối thủ lâu năm là Hong Kong, nơi đang áp dụng một số quy tắc kiểm dịch khắc nghiệt nhất trên thế giới.

Dẫu vậy, so với châu Âu, Anh và Mỹ, Singapore vẫn có những hạn chế chặt chẽ về COVID-19, bao gồm cả việc bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG