Đường dẫn truy cập

Singapore chấp thuận cho tiêm vaccine Pfizer nơi trẻ em 12-15 tuổi


Mọi người đổ xô mua sắm tại siêu thị ở Singapore sau khi có lệnh cấm tụ tập xã hội và hoạt động công cộng vì COVID gia tăng.

Singapore chấp thuận cho sử dụng vaccine COVID của Pfizer-BioNTech cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi trong nỗ lực mở rộng việc bảo vệ sang những nhóm tuổi khác khi nước này đang đối phó với đợt tăng lây nhiễm gần đây, các giới chức tuyên bố ngày 18/5.

Bộ y tế nói dữ liệu cho thấy vaccine này nơi những người trẻ hơn “chứng tỏ hiệu nghiệm nhất quán với những gì quan sát được nơi những người trưởng thành”.

Gần hai triệu trong số 5,7 triệu dân Singapore đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, theo dữ liệu chính thức tính đến ngày 17/5. Khoảng 1,4 triệu người đã nhận được đầy đủ hai liều.

Động thái này diễn ra trong lúc nước này đối phó với số ca nhiễm gia tăng mới đây, sau nhiều tháng có ít ca lây nhiễm cộng đồng. Tuần trước, Singapore siết chặt hạn chế đối với các sinh hoạt xã hội và thúc đẩy mọi người làm việc tại nhà.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG